Hai xu hướng kiếm tiền online với Facebook đang HOT nhất 2019

1
2664

Kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là cách kiếm tiền online với Facebook đang là vấn đề nóng bỏng đối với nhiều người. Nhưng không phải cứ làm việc trên nền tàng facebook này là sẽ kiếm được ra tiền. Bạn có thể bán hàng online, bán like, bán sub,… rất nhiều cách nhưng đó cũng chỉ là những cách kiếm tiền nhờ vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Ở bài viết này minhhf sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách kiếm tiền do chính facebook phát hành và đang nở rộ trong năm 2019 và có thể về sau cũng vậy.

Việc Facebook tung ra chương trình kiếm tiền Ad Breaks trên video facebook từ lượt xem video facebook tương tự Youtube thì có rất nhiều Ae biết đến việc kiếm tiền và thật nhiều tiền từ Facebook. Có những người kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi tháng từ những video upload trên Fanpage có nhiều lượt theo dõi của mình.

Không chỉ kiếm tiền từ video, mà từ facebook, các bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ những nền tảng khác nữa như bài viết tức thời trên website hay chơi game và phát livestream.

Kiếm tiền ad breaks

Như ban đầu mình đã giới thiệu, doanh thu kiếm được từ lượt xem video mà bạn upload lên fanpage của các bạn.

Tiêu chuẩn như thế nào để có thể đăng ký? 

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể vào bài hướng dẫn đăng ký Ad Breaks và thêm thanh toán cho Ad Breaks mình đã viết ở bài trước nhé.

Vậy video như thế nào được phép kiếm tiền? Facebook cho phép kiếm tiền đối với những video trên 3 phút và ko vi phạm chính sách của Facebook. Các bạn có thể vào đây để xem chính sách của facebook nhé. cơ bản là các bạn đăng bài đừng quá bạo lực, máu me, dâm dục, hoặc đụng đến chính trị, tôn giáo “sâu sắc”… là được. Ngoài ra, cái quan trọng không kém đó là video không vi phạm bản quyền.

Theo lộ trình, đầu năm 2019 thì facebook sẽ cho phép việt nam kiếm tiền trên video, lúc đó mình sẽ cập nhật cách thức và hoạt động ở những bài tiếp. Hiện tại, các bạn có thể sử dụng mã số thuế nước ngoài và Payoneer để thêm vào payment để nhận thanh toán. Bài trước mình cũng đã hướng dẫn chi tiết bài này rồi. Các bạn có thể vào đây để xem!

Kiếm tiền từ livestream game trên facebook

Đối với nền tảng kiếm tiền từ việc livestream game thì một số ông lớn như Youtube, Twitch đã có khá lâu nhưng với việc sở hữu một Fanpage có lượng lớn follow và là một streamer có tài thì việc kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi tháng từ Facebook gaming không còn là chuyện xa lạ và khó khăn.

Ở đây, các bạn sẽ kiêm được tiền dựa vào lượng sao mà người hâm mộ donate và khi Fanpage của các bạn đã đạt cấp sao, Facebook sẽ áp dụng việc trả tiền theo hợp đồng cho các bạn. Thật thú vị phải không nào 

Facebook vừa áp dụng việc kiếm tiền từ việc stream game ở Việt Nam chưa lâu. Streamer sẽ có thể đăng ký và tham gia với điều kiện khá dễ dàng. Các bạn có thể vào link này để đăng ký: Facebook Gaming

Điều kiện để tham gia

Ở đây, bạn cần có 6 điều kiện:

  • Tạo 1 fanpage thuộc loại “Gaming Video Creator”
  • Phát trực tiếp nội dung chơi game ít nhất 4 giờ trong 14 ngày qua
  • Phát trực tiếp nội dung chơi game ít nhất 4 giờ trong 14 ngày qua: Tức là trong vòng 14 ngày qua, bạn phải chơi game và phát stream trên page đó ít nhất 2 ngày.
  • Có ít nhất 100 người theo dõi Trang
  • Phát video từ một quốc gia hợp lệ hiện tại, Việt Nam đã được phép kiếm tiền từ facebook gaming nên các bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng và tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền Tức là video bạn stream là chính bạn, video phải là video chơi game và không phải video bạn copy ở những nơi khác hoặc của người khác chơi. Sau 1 thời gian ngắn, Facebook sẽ Update tính năng và cho phép bạn đạt tiêu chuẩn này.

Sau khi Fanpage của bạn đã đạt tiêu chuẩn, tiếp tục nhấn nút đăng ký và làm theo các bước là sẽ hoàn thành nhé.Trên đây là 2 cách kiếm tiền từ Facebook HOT nhất và nên làm nhất trong năm 2019 và có thể về sau cũng vậy. Đó là xu thế phát triển mới của facebook được định hướng từ cuối năm 2018.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền từ Facebook.

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.