Hướng dẫn cách đăng nhập vào Control Panel của Hosting cPanel

0
2568

Bạn có một hosting sử dùng bảng điều khiển cPanel nhưng chưa biết cách đăng nhập cũng như sử dụng. Sau đây sẽ là bài viết Hướng dẫn cách đăng nhập vào Control Panel của Hosting cPanel dành cho người mới sử dụng hosting cPanel.

Sau khi mua hosting thường thì sẽ có email của nhà cung cấp gửi về với thông tin đăng nhập host, ở đó bạn sẽ thấy các đường dẫn để truy cập vào trang quản trị của host kèm theo username và password của host.

Thông tin host

Nghĩa là đối với các control panel sử dụng cPanel, bạn sẽ truy cập vào trang control panel bằng địa chỉ tên miền hoặc IP : http://tên-miền-của-bạn.com/cpanel hoặc http://tên-miền-của-bạn.com:2083. Khi truy cập vào nó sẽ ra giao diện đăng nhập, hãy điền username và password của host vào và ấn Log in.

Giao diện đăng nhập cPanel

Sau khi sử dụng User và Password đăng nhập sẽ đến giao diện điều khiển của Hosting Cpanel.

Cpanel thông dụng

Nhưng có khi nó sẽ như sau vì có một số gói host tại StableHost đã áp dụng giao diện mới cho cPanel, nhưng chức năng thì không thay đổi, chỉ là màu mè hơn thôi. Tóm lại là tùy vào phiên bản cPanel mà giao diện sẽ khác nhau nhưng chắc năng thì không khác gì nhau, cũng có thể thơm hoặc bớt một vài chức năng.

cPanel StableHost

Nói chung là để đăng nhập vào bảng điều khiển của hosting cPanel thì cũng không cố gì là khó khăn cả. Hầu hết sau khi mua hosting nhà cung cấp sẽ gửi email cho bạn về thông tin đăng nhập cho hosting đó. Vậy nên điều bạn cần nhớ khi mua hosting là hãy điền chính xác email có thể sử dụng được và đăng nhập để check lại thông tin host nếu có lúc quên. Nếu là hosting sử dụng cho web bạn đang làm hãy lưu lại thông tin hosting đó. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây