Hướng dẫn cách sử dụng Widget trong WordPress

1
2333

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng và cách cài đặt ra sao? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Widget trong wordpress một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Vậy:

Widget là gì?

Widget có thể gọi là một tập hợp các chức năng mà bất kỳ một Website WordPress nào cũng phải cần dùng đến, mỗi chức năng tương ứng với một Widget để bạn chèn vào Sidebar chính của Theme. Trong WordPress mặc định đã cung cấp sẵn một số Widget nhưng các Widget có thể tăng lên tùy thuộc vào Theme bạn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Widget

Giới thiệu khu vực Widget

Để thao tác với Widget các bạn có thể vào theo đường dẫn sau:

  • Với Widget phiên bản Tiếng Anh (hình 1): Appearance –> Widget
  • Với Widget phiên bản Tiếng Việt (hình 2): Giao Diện –> Widget
Hình 1: Widget phiên bản Tiếng Anh
Hình 2: Widget phiên bản Tiếng Việt

Sử dụng Widget

  • Để sử dụng Widget, bạn hãy click và kéo Widget bạn muốn sử dụng bên tay trái vào Sidebar chính để hiển thị Widget đó, như hình sau:
Hình 3. Sử dụng Widget

Và ngược lại, nếu bạn không muốn sử dụng một Widget nào đó trong Sidebar chính thì bạn có thể kéo Widget đó về mục Widget không sử dụng ở cuối trang, như hình sau:

Thiết lập Widget 

  • Sau khi thêm xong Widget, mỗi Widget sẽ có các tùy chọn riêng biệt để bạn thiết lập nó nhằm hiển thị như ý bạn muốn, bạn bấm vào Widget cần thiết lập và chọn các tùy chọn, sau đó ấn Lưu thay đổi để lưu lại, ví dụ như hình dưới đây mình thiết lập Widget Chuyên Mục

Lời kết

Tùy vào theme ( Giao diện) các chức năng và số lượng widget trong wordpress sẽ khác nhau, vị trí hiển thị cũng vậy.Có một vài Plugin giúp cải thiện widget của bạn thêm sinh động và thêm nhiều chức năng nữa các bạn hãy tìm hiểu sau nhé.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn một chút về kỹ năng và cách sử dụng widget.

Chúc các bạn thành công với wordpress ^^

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây