Hướng dẫn cách tạo và chèn gallery ảnh WordPress

0
2255

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách bạn tạo một gallery ảnh trong WordPress. Vậy tác dụng của nó là gì? Và cách tạo ra sao? Hãy tham khảo bài viết của mình dưới đây nhé.

Gallery là gì ?

Gallery là một định dạng hiển thị nhiều kiểu hình ảnh cùng một lúc có thể hiển thị kiểu lưới hoặc trình chiếu (slide) tùy theo themes.

Gallery và Ảnh đơn khác nhau như thế nào?

Gallery là một dạng hiển thị ảnh dễ hiểu như kiểu Album gồm danh sách nhiều hình ảnh cùng một lúc. Có thể tạo kiểu, bố cục cho toàn bộ ảnh đã chọn (tùy vào theme bạn sử dụng mà cách tạo kiểu khác nhau ).

Ảnh đơn chỉ hiển thị ảnh bạn đã chọn và tạo kiểu do css hoặc chỉnh sửa cho từng ảnh một.

Cách tạo và chèn gallery ảnh đơn giản

Sau đây là hướng dẫn các bạn cách chèn nhiều tấm ảnh ở dạng gallery, giúp các bạn có thể hiển thị nhiều ảnh được sắp xếp cân xứng và đẹp mắt.

 >> Lưu ý với các bạn là tùy theo theme và tính năng này có thể sẽ hiển thị ở những kiểu khác nhau !

Bước 1: Chọn thêm Block

thêm block

Bước 2: Chọn mục Gallery Ảnh

Bước 3: Chọn Tải Lên để tải lên tập tin mới hoặc Thư viện để chọn tập tin đã tải lên từ trước

tải lên hình ảnh

Bước 4: Sau khi đã tải lên các hình ảnh để tạo thành Gallery hãy chọn các ảnh đó rồi click Tạo Bộ sưu tập mới —> Chèn bộ sưu tập

chọn hình ảnh bạn muốn thêm vào
Ở dưới mỗi bức ảnh bạn có thể ghi chú thích của từng ảnh nếu bạn muốn

Bước 5: Như vậy là đã hoàn thành các bước tạo một Gallery Ảnh sau khi chèn vào bài viết sẽ hiển thị như sau ( tùy vào giao diện bạn sử dụng )

sau khi tạo xong

Kết luận

Trên đây là Hướng dẫn cách tạo và chèn gallery ảnh WordPress cơ bản. Chúng ta học được cách tạo và chèn gallery ảnh đơn giản để giúp bạn có thể biết cách Post bài viết trên WordPress một cách hoàn hảo nhất. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu có câu hỏi nào hoặc góp ý cho bài viết này hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Chúc các bạn thành công với WordPress ^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây