Hướng dẫn cách thêm Tên Miền vào Hosting cPanel – ADDON DOMAIN

0
2515

Bạn đã đăng ký và sở hữu một tên miền, đã DNS tên miền đó vào hosting của mình nhưng chưa biết cách thêm tên miền vào hosting cPanel. Bài viết này sẽ Hướng dẫn cách thêm Tên Miền vào Hosting cPanel (ADDON DOMAIN).

Khi thuê host, bạn không chỉ sử dụng tên miền chính mà bạn còn có thể thêm nhiều tên miền khác và tên miền phụ vào trên một gói host để sử dụng, mỗi tên miền thêm vào đều có thể cài website riêng, sử dụng thư mục riêng, database riêng,…v…v… Tùy vào gói hosting mà bạn đăng ký mà số lượng domain cũng như subdomain khác nhau.

Đối với các gói hosting quốc tế chất lượng thì hầu như họ cho phép bạn thêm không giới hạn số lượng tên miền sử dụng trên host. Để kiểm tra xem gói host của bạn có quyền thêm tên miền hay không, bạn hãy đăng nhập vào control panel và nhìn cột tay phải, phần Addon Domains, nó sẽ hiển thị số lượng tên miền cho phép. Nếu nó hiển thị là “” thì nghĩa là bạn có thể thêm không giới hạn tên miền.

Cách thêm tên miền

Trước khi thêm tên miền, bạn cũng phải chắc chắn rằng tên miền mà bạn cần thêm đã trỏ về host. Sau đó bạn vào cPanel, tìm đến mục Addon domains như ảnh.

Sau đó nhập tên miền cần thêm vào, và khai báo các thông tin:


  • New Domain Name: Tên miền cần thêm vào host
  • Subdomain or FTP Username: Khai báo username FTP dành cho tên miền này, ngoài ra username này cũng sẽ là subdomain của tên miền chính của gói host dùng để truy cập vào thư mục này.
  • Document Root: Thư mục dành riêng cho tên miền này, bạn phải khai báo luôn public_html, và nhập tên thư mục vào đằng sau nó. Mặc định nó sẽ lấy tên của tên miền đặt tên cho thư mục.
  • Password: Tạo mật khẩu FTP cho tên miền này.

Khai báo xong bạn ấn Add Domain để bắt đầu. Nếu thêm tên miền thành công thì nó sẽ báo thế này.

Ok xong rồi đó, bây giờ bạn hãy vào thư mục của tên miền và bắt đầu upload một cái gì đó lên rồi chạy thử tên miền xem nào.

Chúc các bạn thành công!