Hướng dẫn tạo website miễn phí bằng Blogspot hay Blogger

0
2627

Blogspot hay blogger là nền tảng tạo website hoặc blog cá nhân với nhiều chức năng khá phong phú và cộng đồng sử dụng rất là đông. Là nền tảng miễn phídễ sử dụng nên người sử dụng có thể dễ dàng tạo cho mình một blog, thông qua những hướng dẫn cách tạo một website bằng blogspot, hoặc có thể mầy mò trên chính trang tạo lập của blogger.

Nhưng cách nhanh nhất là bạn vẫn nên xem những hướng dẫn và mẹo của những người đi trước và những đánh giá về nền tảng blogspot này. Ở bài viết trước thì mình có nói sơ qua về nền tảng miễn phí này nếu bạn chưa xem, hãy xem qua nó tại đường dẫn sau: Hướng dẫn tạo website dành cho người mới bắt đầu .

Hướng dẫn tạo và thiết kế website với blogspot

Để khởi tạo được một website bằng blogspot cũng khá dễ dàng thôi, các bạn chỉ cần xem hướng dẫn chi tiết và làm theo từng bước dưới đây nhất định bạn sẽ tự làm được một website với Blogger. Ok bắt đầu nào:

1. Đăng ký tạo một website với blogspot

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ blogger.com, sau đó đăng nhập vào bằng gmail đã có (tức là tài khoản google), nếu bạn chưa có thì có thể đăng ký ở đây.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào blogspot, để tạo blog bạn click “Blog mới”.


Bước 3: Ở bước này bạn sẽ nhập vào tiêu đề, tên miền và mẫu giao diện mà bạn muốn.

Lưu ý: Tiêu đề và mẫu giao diện sau bạn có thể chỉnh sửa được nhưng với tên miền sẽ là cố định không chỉnh sửa được nữa, vì thế hãy suy nghĩ và chọn một tên miền phù hợp nhé


Tên miền của bạn sẽ có dạng: domain.blogspot.com, nếu bạn muốn có tên miền riêng bạn có thể mua một tên miền của nhà cung cấp bất kỳ và trỏ vào blogger là ok. Cách trỏ như thế nào bài sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể

Sau khi nhập đầy đủ, bạn click Tạo blog! Rồi chờ khoảng vài giây để hệ thống tạo blog cho bạn

Bước 4: Như vậy là bạn đã tạo xong blog, tiếp đến mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một bài viết mới trong blogspot, bạn nhấp chọn “Bài đăng mới” để bắt đầu viết bài.


Bước 5: Bạn nhập tiêu đề bài đăng tại “Tiêu đề bài đăng” và nội dung bài viết xuống dưới khung soạn thảo.


Giống như WordPress thì Blogger cũng cung cấp cho chúng ta một khung soạn thảo đơn giản và dễ sử dụng, các tính năng rất đầy đủ. Bạn có thể tùy chỉnh một số thuộc tính của bài đăng như: cỡ chữ, font chữ, in đậm, in nghiêng, thêm liên kết, thêm ảnh, video, thay đổi url,..

Sau khi hoàn thành, để đăng bài viết bạn chọn “Xuất bản”.

Bước 6: Ngay sau khi bài viết được xuất bản google sẽ gợi ý cho bạn có chia sẻ bài viết lên Google+ hay không, nếu bạn muốn chia sẻ thì nhập một đoạn nội dung giới thiệu về bài viết vào sau đó ấn chia sẻ, còn nếu không muốn bạn ấn Hủy.


Bước 7: Bài viết của bạn đã được đăng thành công, bạn cũng có thể xem, chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng của mình.


Ok. Không khó để tạo được một website với blogspot phải không nào, tiếp theo mình sẽ chỉ các bạn cách làm sao để tùy chỉnh, làm đẹp cho blog của mình.

2. Chỉnh sửa giao diện cho website của bạn

Một blog mới tạo xong có vẻ nhìn nó rất xấu và chống trơn không có gì cả, để làm đẹp cho blog của mình các bạn cần chọn cho nó một mẫu giao diện (Templates) thật đẹp. Bản thân blogspot cũng cung cấp cho bạn nhiều templates nhưng nó khá đơn giản, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số website cho phép download miễn phí template rất đẹp: btemplates.comdeluxetemplates.netmybloggerthemes.com bạn download về và up lên là Ok.

Sau khi đã chọn được mẫu giao diện ứng ý và up lên thành công rồi, bạn nhấp vào phần “Bố cục” để thêm những tiện ích và thành phần mới cho blog của mình.


Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo website miễn phí với blogspot (blogger) từ khâu khởi tạo đến tùy chỉnh website. Hi vọng đọc xong bài viết này bạn sẽ tự tay mình tạo và thiết kế được một website đẹp. Chúc các bạn thành công.