Kiếm tiền trên mạng với Facebook Ad Breaks bằng video FanPage

0
2430

Bạn muốn kiếm tiền online trên mạng mà không cần bỏ vốn? Bạn có biết rằng với video được đăng trên FanPage Facebook cũng có thể kiếm ra tiền từ hệ thống AD Breaks. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về chức năng Ad Break của facebook.com.

Facebook đã cho phép người dùng kiếm tiền cũng được thời gian, nhưng số lượng đông cộng đồng tiếp nhận và bắt đầu kiếm tiền từ thời gian gần đây ( cuối năm 2018). Theo mình đánh giá thì đây là một miếng bánh ngon nhưng không dễ nuốt chút nào. Ngon đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong Facebook và khó đối với những người chưa từng làm việc nhiều trên Facebook.

Về cơ bản, Facebook là một cộng đồng, và bạn chỉ kiếm được nhiều tiền khi bạn sở hữu cho mình một lượng cộng đồng tương đối nào đó. Tiền kiếm được từ rất nhiều nguồn, nhưng trong bài viết này mình chỉ nói qua và giới thiệu về kiếm tiền Ad Breaks thôi nhé.

Bắt đầu kiếm tiền trên facebook

Bạn cần có một FanPage đủ điều kiện kiếm tiền facebook.

Điều kiện 1: 10.000 người theo dõi

Để đạt được tiêu chí thứ nhất này, bạn có thể làm theo nhiều cách như kéo follow ảo cho fanpage (follow này hiện tại facebook vẫn tính vào điều kiện thứ nhất cho các bạn. Hoặc để chất lượng hơn thì các bạn có thể kéo lượt theo dõi từ Facebook Ads (chạy quảng cáo facebook) – Về chạy quảng cáo kéo like, follow cho Fanpage hiệu quả thì mình sẽ có 1 bài chia sẻ vào thời gian tới cho những bạn newbie quan tâm. Ngoài những cách kéo lượt theo dõi Facebook trên, các bạn có thể dùng nhiều nick tham gia các group cùng chủ đề mà bạn đang “chiến đấu” và share bài vào. Hãy nhớ là chú trọng chất lượng bài post khi đem đi share để tăng lượng tương tác nhé. Hoặc cũng có thể share qua các Fanpage lớn để kéo.

Điều kiện 2: Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút

Tức là Facebook sẽ tính tiền cho những lượt view trên 1 phút đối với những video 3 phút trở lên.

Các bạn chú ý tập trung post những video 3 phút trở lên và thật chất lượng. Đặc biệt, đoạn đầu video phải thu hút và nội dung không được nhàm chán để giữ chân người xem ít nhất là 1 phút nhé. Nếu không thì người xem sẽ thoát trước 1 phút và ở điều kiện này bạn sẽ không được tính trong khi lượt view trên video vẫn tăng :))) ( Cái này đặc biệt nhiều bạn thắc mắc)

Điều kiện 3: Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền

Ở điều kiện này, Fanpage của các bạn đặc biệt phải “sạch” và Fanpage phải được tạo ít nhất là 30-60 ngày.

“Sạch” là như thế nào? Là Fanpage của các bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng như đăng những bài vi phạm ví dụ 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo. Hoặc đã từng đăng ký IA (Instant article) mà bị thất bại hoặc đã từng bị huỷ IA trên chính Fanpage đó. Ngoài ra, trong quá khứ, Fanpage của các bạn từng spam thì khả năng bị đỏ tiêu chuẩn thứ 3 này cũng khá cao.

Điều kiện 4: Những quốc gia có thể sử dụng tính năng này

Vì hiện tại, Ad Breaks Facebook chỉ áp dụng cho một số quốc gia, bạn có thể xem thêm về những quốc gia và ngôn ngữ được hỗ trợ Tại Đây. Vì vậy, những quốc gia chưa được hỗ trợ sẽ có dấu than vàng. Nhưng bạn đừng lo lắng về điều này. Hiện tại mình xác nhận là những Fanpage không đạt tiêu chuẩn này vẫn có khả năng kiếm tiền trên Ad Breaks và vẫn nhận được tiền bình thường nhé.

Cách đăng ký và thêm thanh toán cho ad breaks

Hướng dẫn cachhs kích hoạt và thêm thanh toán cho Ad Breaks mình đã có bài hướng dẫn khá chi tiết cho Ae ở bài trước, Ae có thể xem tham khảo thêm để biết cách làm nhé.

Việc cuối cùng là Upload những video chất lượng và đặc biệt là “Sạch” để bắt đầu kiếm tiền.

Điều đặc biệt mình lưu ý cho những bạn Newbie có mong muốn tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền trên Ad Breaks: Các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, những kỹ năng xây dựng và làm việc trên Facebook (đặc biệt là cách quản lý Fanpage, cách tương tác,… Đặc biệt là cách xây dựng một hệ thống Fanpage đủ mạnh để bắt đầu kiếm tiền rồi hãy nghĩ đến việc đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks.

Vì thực trạng hiện nay, nhiều bạn thấy việc đăng ký kiếm tiền trên Ad Breaks thực sự rất dễ và nhanh chóng. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại đối với những bạn mới thì rất thấp và hầu như không có, dẫn đến nản và bỏ sớm. Bởi khi các bạn đã đăng ký được cho mình một tk Ad Breaks và bật kiếm tiền rất ok, nhưng khi bạn upload video lên lại không có lượt view. Thực sự Facebook tối ưu video để cắn được đề xuất và lên view như Youtube thì rất khó và rất ít. Điều đó hoàn toàn dễ đối với những video đã có hệ thống Fanpage lớn tương tác và kéo view ngay sau khi được post lên page chính.

Chính vì thế, mình lưu ý với những bạn newbie nên xây dựng cho mình một hệ thống hoặc một vài Fanpage thật chất lượng rồi hãy bắt đầu đăng ký kiếm tiền.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền từ Ad Breaks. Bài viết mang tính chia sẻ kinh nghiệm trên mạng và một chút từ bản thân, các bạn có thắc mắc có thể để lại cmt mình sẽ trả lời hết tất cả thắc mắc. Nếu bài viết có sai sót thì mong được sự đóng góp của các bạn.

Chúc các bạn thành công ^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây