Một số lời khuyên dành cho người mới bắt tay vào AD Break Facebook

0
2605

Kiếm tiền bằng ad break facebook vẫn còn là một dịch vụ khá là mơ hồ đối với người dùng việt nam. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ này để có thể sử dụng tốt tối đa lợi ích của nó mang lại. Bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên cho các bạn khi mới tham gia AD Break Facebook.

Vấn đề mua page

– Câu chuyện muôn thủa đối với các bạn newbie là có nên mua page bkt rồi hay không. Thật ra các bạn đừng nghĩ là các bạn mua được page bkt rồi xong làm từ từ rồi sẽ có view dần, rồi dần dần sẽ ra tiền. Không có đâu. 😂.

Vậy thì mua page để làm gì?

Việc đi mua cũng có giá trị của nó, bạn đặt mình vào vị trí người xem khi thấy 1 bài viết hay ho, bạn có thể sẽ click vào page để xem qua. Lúc này tâm lý đám đông sẽ xảy ra, page nhiều like thì tâm lý người xem sẽ cho rằng chắc page hay nên mới nhiều like. Đó mới là giá trị thực của cái page nhiều like, mua về làm màu 😂😂😂
– Sẽ có nhiều ông nhảy vào kêu page nhiều like thì tương tác ổn này nọ. Xin thưa, ổn thì người ta chẳng bán cho bạn. Page mà đã phải bán thì chắc chắn có vấn đề.

Vậy tại sao vẫn có người mua page đủ điều kiện bkt?

Có 2 kiểu sẽ mua page dạng này, 1 là newbie mua con vừa đủ điều kiện để tìm hiểu, 2 là tay to đã có hệ thống mua về để up lên kiếm tiền, sau này page có bị tắt kiếm tiền thì bỏ. Còn nhóm nào khác nữa không thì mình không tìm hiểu.

Giá cả của 1 cái page

– Mình thấy nhiều ông bán con page mà hét giá trên trời, thật không hiểu các bạn nghĩ gì nữa. :v. Cứ lấy 1 con page VN ra làm ví dụ, hồi mình mới chạy ads, chạy gà và ngáo lắm, nhưng mình dám bỏ tiền vào làm, vừa làm vừa học. Chạy vớ va vớ vẩn cũng tầm 70 – 140đ/ 1like tùy chủ đề. Thế mà mấy ông bán page mất tương tác hét cái rate 150 – 200đ/like. Xong mấy ông còn mang cái Insight ra lòe. :v.

Tương tác toàn ở mấy video từ đời nào vẫn còn được hiển thị random trên Watch, chứ video mới up lên có view đâu :))). Hay mấy ông định bảo là dùng video còn đề xuất ấy kéo kênh?
Thậm chí còn cả mấy cái page full text viết mấy câu nhảm nhảm cũng có giá trên trời luôn. :v hài.

– Các bạn nên tham khảo giá của thị trường hiện tại và giá trị của con Page được giao bán. Giá sẽ thay đổi từng ngày và cũng tùy vào sự tương tác của Page đó. Hãy tham khảo giá từ nhiều nguồn để mua được 1 page với giá hợp lý.

Làm sao để có đề xuất trên Watch lâu dài?

– Mình cũng chưa chắc vấn đề này lắm, vẫn còn đang Test thêm. Nhưng theo kinh nghiệm hiện tại thì mấy video tầm 400k 500k view trở lên có cơ hội đề xuất lâu dài hơn.

Và từ khóa cũng khá là quan trọng cho video giống như youtube, để có thể kiếm đề xuất cho từ khóa đó bạn nên chọn những từ khóa ít người dùng nếu page của bạn ít tương tác. Nên tạo cho page 1 hệ thống từ khóa cho video.

Con page mình vứt xó hơn tháng có 1 video hơn 500k view với 1 video hơn 1tr5 view thì bây giờ vẫn có view đề xuất, tiền vẫn nhảy, nhưng ít thôi 🤞. Các bạn có thể thử nghiệm thêm.

Giao dịch

– Mình nói không với clone :v. Đợt trước có làm dịch vụ với 1 thanh niên trong group, làm trước thanh toán sau. Thanh niên đấy khôn phết. Làm cho vài người xong được up legit lên ầm ầm. Xong mình cũng giới thiệu cho 1 anh trong nhóm làm dịch vụ, xong nó hỏi vay tiền khắp nơi, vài hôm sau bị bóc phốt scam sll :v.
– Suy nghĩ cá nhân thôi :), nhưng làm dịch vụ thì có gì xấu mà phải dùng clone? Sẽ có mấy thanh niên vào bảo là không thích ảnh hưởng cuộc sống, lộ danh tính ABC :v. Mình nói thật, làm dịch vụ thì cần uy tín, dùng nick thật thì càng uy tín hơn chứ sao :)), mấy bác admin làm dịch vụ với cả thu mua PO, PP vẫn dùng nick chính này, có ảnh hưởng gì nhỉ, anh em càng tôn trọng :))).
– Làm dịch vụ các bạn có thể trung gian, nhưng mua đứt bán đoạn thì tốt nhất cứ người thật việc thật. Ăn cắp ăn trộm gì mà sợ

Chạy Ads

Có nhiều bạn không thích mua và thích tự xây. Cũng được, càng tốt, và hi vọng các bạn cũng sẽ chấp nhận sự thật không phải lúc nào đầu tư cũng thành công. Mà các bạn nên join mấy group chạy ads, một số group khá là nhiệt tình, mình cũng nhờ mấy admin trong đó với chịu khó thử nghiệm nên mới biết chạy tạm tạm. :v. Hiện tại mình chạy được 3đ/view :v. Còn mấy pro 1đ/view thì vẫn chưa biết được.
Đợt trước có vụ gì đó mà Admin nào đó bảo làm clip hướng dẫn chạy ads nhưng mình hóng mấy tháng vẫn chưa thấy clip, hoặc do mình ngáo quá nên đã trôi mất, bạn nào đọc đến đây mà biết bài đó thì gửi cho mình với nhé 😆😆😆.
– Bạn nên chạy Ads cho trang để lấy tương tác thật và đúng đối tượng. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì hãy chạy ads cho video của mình nhé, rất có lợi đó.

Nhờ hướng dẫn

Các bạn có thể nhờ hướng dẫn trong các nhóm về AD Break trên Facebook hoặc xem những bài viết trong các nhóm cộng đồng đó. Cũng khá hữu ích và tiện hơn là các bạn phải đi tìm kiếm từng từ khóa 1 trên google.

Tự nhiên bị mất tương tác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tương tác của bạn mất đi. Chẳng hạn như một số ví dụ dưới đây bạn nên tránh nếu làm lâu dài.

  • Đổi tên Page. Cái tên của page cũng khá là quan trọng, nếu bạn đổi tên không giống với chủ đề cũ của page sẽ khó có người xem vì những người like và theo dõi là cho tên cũ của page.
  • Post bài không đúng chủ đề của page sẽ không hứng thú với những người theo dõi page.
  • Thêm hoặc thay đổi nhiều Quản Trị Viên.
  • Một ngày post bài lên page quá nhiều.
  • Dùng via spam vô quá nhiều group,hay share về tường.Bác bạn dùng via share bọn fb nó thừa sức biết nên muốn chơi lâu dài thì bỏ cái tư tưởng chơi via đi.

Cách khắc phục là liên hệ bọn support nó gỡ cái giới hạn reach cho các page vi phạm.

Góc hỏi đáp

Các bạn cứ comment bên dưới, cái gì mình biết mình sẽ trả lời.