Tạo website dành cho người mới bắt đầu

4
3070

Như các bạn có thể thấy rằng hiện nay có rất nhiều website với những nội dung cũng như giao diện và cách thức hoạt động khác nhau. Mỗi trang web đều có nội dung riêng, giao diện riêng,…

Nhưng để tạo nên một trang web – Website thì đều có những điều kiện bắt buộc chung, và ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo ra một trang web dành cho những người mới bắt đầu. Hay nói cách khác là để tạo ra một blog cá nhân để chia sẻ tới mọi người những thứ mà bạn muốn chia sẻ.

Cách tạo nên một trang web:

Để tạo nên một trang web thì điều đầu tiên bạn cần biết đến đó chính là 2 khái niệm ServerDomain.

Cũng giống như một chiếc điện thoại. Điện thoại là nơi để bạn lắp sim, cài các ứng dụng nghe gọi, nhắn tin,… Để liên lạc từ điện thoại này sang điện thoại khác thì cần phải có số điện thoại, hoặc một kí hiệu nào đó do app yêu cầu. Website cũng vậy, Server để tạo ra nó và Domain là địa chỉ để truy cập vào nó.

Và tất nhiên để tạo ra được một website thì bận cần phải biết các mã như (HTML, PHP,…) nhưng ở bài viết này tôi sẽ không nói về cách dùng mã như thê nào hay ra làm sao. Vì bạn là người mới bắt đầu nên tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách đơn giẩn nhất để tạo nên một website hay blog cá nhân cho riêng mình.

Tạo blog cá nhân bằng Blogspot:

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một hệ thống weblog được phát triển bởi Pyral Labs và được Google mua lại vào năm 2003, cho phép chúng ta tạo một website miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng.

Ở bài viết này thì tôi khuyên các bạn nên bắt đầu tạo website với blogspot. Với tính đơn giản, tạo lập dễ dàng, kho giao diện khổng lồ, nhiều thể loại cho bạn lựa chọn… Và quan trọng hết là nó hoàn toàn miễn phí.

Blogspot có nhiều tính năng và lợi ích nổi trội:

  • Điểm nổi bật của blogspot là sử dụng miễn phí, rất dễ dàng để tạo một tài khoản, một tài khoản bạn có thể tạo 100 blog.
  • Khi sử dụng tên miền của mình bạn chỉ tốn tiền mua tên miền, không cần mua hosting và phí duy trì hàng năm vì dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ của google.
  • Blogger hỗ trợ hiển thị rất tốt cho điện thoại di động, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ bài viết, link,…bằng điện thoại di động.
  • Giao diện thân thiện và đa dạng với các mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tùy biến theo sở thích của mình.
  • Blogger for Word” là một add-in cho Microsoft Word cho phép chỉnh sửa bài viết ở dạng online và offline.
  • Số lượng trang, bài viết và nội dung đăng tải và bình luận không giới hạn.
  • Blogspot là sản phẩm của google nên các bài viết trên blog index rất dễ và trang blog của bạn rất dễ tìm kiếm và lên top trên google, có thể tích hợp với google+. Vì vậy, bạn có thể sử dụng blogspot để tạo các trang vệ tinh hay hỗ trợ thực hiện các chiến dịch SEO.
  • Cho phép chia sẻ quyền quản lý cho nhiều blogger và giới hạn người dùng xem trang.
  • Ngoài ra, blogspot còn hỗ trợ dịch vụ Google Adsense cho phép bạn kiến tiền trên đó.

Trên đây là một số mẹo tạo nên một website hay blog đơn giản dành cho người mới bắt đầu muốn tạo riêng cho mình một blog cá nhân. Để tìm hiểu sâu hơn nữa cũng như cách để tạo nên một trang web bằng blogspot hãy click vào link dưới đây để xem tiếp: Hướng dẫn tạo website miễn phí bằng Blogspot hay Blogger

4 BÌNH LUẬN

Comments are closed.