Tổng quan hướng dẫn cách kiếm tiền từ Ad Breaks của Facebook

0
2773

AD Break Facebook có lẽ mình đã nói đến rất nhiều rồi, ở bài viết này mình sẽ tổng quan lại hướng dẫn để chơi ADB một cách chi tiết. Để các bạn có thể thiết lập một page cũng như đăng video và cài đặt cho video ra sao để có thể dễ ăn nhất.Cách kiếm tiền Ad Breaks của Facebook chi tiết nhất

 Điều kiện về Page để kiếm tiền

Điều quan trọng nhất của kiếm tiền từ Ad Breaks là page bạn phải có tương tác. Dù tương tác ảnh hay tương tác gì thì nó cao nó cũng sẽ kéo page bạn lên.

Tiếp theo muốn kiếm tiền thì page bạn phải đủ điều kiện bật kiếm tiền và quan trọng nhất là bước 1,2,3. Bước 4 dù vàng hay xanh cũng đều được bật kiếm tiền. Vào trang kiểm tra điều kiện Ad Breaks và hoàn thành điều kiện như sau:

Page phải có là 10.000 follow

Bạn có 3 cách để hoàn thành 10k follow đó là :

 • Chạy quảng cáo cho post để tăng like, tương tác theo target của bạn. Bbạn tự chạy sẽ có kinh nghiệm hơn và xử lý sau này.
 • Thuê chạy sub cho đủ 10k. Sau này nó sẽ tụt nhưng k ảnh hưởng nếu bạn đã bật kiếm tiền.
 • Bạn có thể đi mua trực tiếp page đã đủ 10k follow.

Bạn cần có 30k view trên 1 phút tối thiểu video 3 phút.

Tức là với những video trên 3 phút bạn có tổng 30k view trong 60 ngày vừa qua thì bạn sẽ đạt yêu cầu và cũng có những cách sau đây:

 • Chạy quảng cáo videos trên 3 phút cho đủ 30k view
 • Thuê chạy bước 2 (họ sẽ đăng chéo lên page họ hoặc share post lên page lớn của họ)
 • Bạn đăng chéo videos của bạn lên những page lớn của bạn để có lượng view đủ 30k.

(NẾU BẠN KHÔNG THỂ TỰ HOÀN THÀNH ĐƯỢC 30K VIEW THÌ BẠN RẤT KHÓ KIẾM TIỀN TỪ AD BREAKS)

Muốn có hiển thị quảng cáo thì bạn cần có view. Nếu bạn chưa có view hãy học cách chăm sóc page trước khi bật kiếm tiền

Đáp ứng đủ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Page của bạn không vi phạm vào các tiêu chuẩn lớn sau đây :

 • Nội dung khoả thân: Ảnh sexy quá hở bạo, video tình dục, video sexy, 18+…
 • Nội dung bạo lực: Đánh nhau, chém nhau, tai nạn, bạo hành, hình ảnh máu me quá mức
 • Bản quyền: Đăng nội dung vi phạm bản quyền và bị chủ Facebook cảnh báo.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc hoàn thành các bước này hoặc không thể hoàn thành thì xin chia buồn, bạn chưa thể kiếm tiền từ Facebook với Ad Breaks.

Key

Key hay còn gọi là chủ đề, từ khóa của Page mà bạn dùng để kiếm tiền.

Câu hỏi triệu đô mà tất cả các bạn đang làm đều không ai chia sẻ. Tuy nhiên các bạn hãy cố đi theo những nội dung khác biệt với đối tượng người xem bền lâu và trung thành.

Các nội dung dễ được rất nhiều người xem và có thể đánh theo lượng người xem toàn thế giới : Funny, Film, Làm đẹp, Xe cộ, cơ khí, mẹo vặt, thú nuôi….

=> Vậy nên câu hỏi “bác đang làm chủ đề gì?” Nó rất nhạy cảm anh emkhông nên hỏi nhé.

Xanh tiền

– Video ngoại có tỉ lệ xanh tiền nhanh gấp rất nhiều lần so với view Việt. Nếu view ngoại trung bình khoảng 500-1000 view trong 1 giờ kể từ lúc bạn đăng video thì bạn sẽ được xanh tiền (Video đó phải đủ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook).

– Page việt thì bạn phải kháng thủ công nó mới xanh. Tuy nhiên hiện tại kháng cũng rất khó xanh (Có thể là do quá nhiều người kháng với nội dung giống nhau nên facebook đã để ý và hạn chế).

– Những video công chiếu trực tiếp (giống như livestream nhưng không phải live stream) có tỉ lệ xanh tiền nhanh gấp 2 lần video xuất bạn dạng thường nếu 2 video có cùng 1 lượng view như nhau và đủ tiêu chuẩn như nhau.

– Bạn có thể mua page auto xanh tiền hoặc page có nút để đăng Video. Sau đó đăng chéo sang page của bạn có lượng view tốt hơn.

– Những video độ phân giải cao tỉ lệ xanh tiền nhanh hơn video có chất lượng thấp.

=> Vậy nên muốn xanh tiền nhanh hơn bạn cần có : View ngoại đủ nhanh trong 1h sau khi post clip, page auto xanh, page có nút xét duyệt.

Auto xanh tiền

– Page auto xanh tiền là page mà bạn đăng video trên 3 phút mặc định tải lên nó sẽ màu xanh lá và hiển thị quảng cáo cho người xem ngay ở những view đầu tiên.

– Dù video bạn lên lịch nó cũng đã màu xanh lá rồi.

– Đã số nhưng page auto xanh tiền là page có nút xét duyệt nhưng bị mất (không rõ lý do). Hệ thống sẽ tự động cho page đó video trên 3 phút tải lên xanh tiền và hiển thị quảng cáo.

– Có những page dù không có nút nhưng cũng được auto xanh tiền.

– Không có tut nào là tut auto xanh tiền cả. Nên đừng tin ai mua tut Auto xanh tiền kẻo bị scam.

– Video auto xanh tiền có tỉ lệ hiện thỉ quảng cáo ít hơn video xanh tiền theo cách đủ view thông thường. Ví dụ :

 • Xanh tiền đủ view : 10 người xem sẽ có 5 người được hiển thị quảng cáo
 • Video auto xanh tiền : 10 người xem sẽ chỉ hiển thị quảng cáo cho 3-4 người

– Page auto xanh tiền dù video bạn chưa xuất bản mới lên lịch nhưng bạn đã chọn đăng chéo sang page khác thì vẫn hiện quảng cáo bình thường (khá hay cho bạn nào page khác nội dung nhưng cần xanh tiền)

Tối ưu những video đã xanh tiền và nhảy tiền

Trong Studio sáng tạo có chức năng “Đăng lại video đã đăng dưới dạng video mới”. Bạn làm như sau:

Vào Studio sáng tạo -> Kiếm tiền -> bấm vào video đó -> chọn mục “tạo bài viết có video” rồi đăng như bình thường.

– Những video có lượng xem tốt và kiếm tiền tốt bạn nên thi thoảng đăng lại video đó để tối ưu lượt xem cũng như hiển thị quảng cáo, khoảng 15-20 ngày thì đăng lại những video như thế. Hạn chế đăng quá nhiều video cũ gây ức chế Fan đã like page.

– Nên đăng lại video đã xanh tiền vào khung giờ khác bình thường để có lượng người xem mới. Ví dụ: từ 00h – 6h sáng hàng ngày.

– Thi thoảng share lại video có lượng view tốt với caption phù hợp. Ví dụ : ‘Xem đi xem lại chục lần không chán”, “xem chục lần vẫn hay”…”. Vậy là đã được từng ấy thơi gian rồi nhỉ” …bla bla…tuỳ vào page của bạn.

Đề xuất

Bất kỳ ai làm page đều muốn video mình được đề xuất dù bạn có làm Ad breaks hay không? Nó mang lại lượt xem và tương tác đến page cực kỳ lớn mà lại miễn phí và chất lượng.

– Video đề xuất thường là những video có lượng xem nhiều đột biến, những video tương tự những video được đề xuất trên page của bạn, và những video chưa từng được đề xuất trên Facebook. Những video đề xuất bạn reup rất khó đề xuất lần 2 trên page của bạn.

– Video đề xuất không quan trọng page bạn có bao nhiêu like mà quan trọng video được nhiều người quan tâm hơn mức bình thường.

– Những nội dung đề xuất thường là : Funny, bóng đá, thể thao, phim, truyện tranh, cơ khí, mẹo vặt, tik tok… Đây là những chủ đề dễ kiếm tiền từ Ad Breaks nhất.

– Khi có video đề xuất hãy comment link video khác trong comment để tăng tương tác chéo.

=> Muốn đề xuất thì video bạn phải là duy nhất, có lượng xem tốt. Nếu reup thì nên edit cho nó là duy nhất. (Video chạy ads nếu có lượng quan tâm tốt khi không chạy nữa vẫn có thể được đề xuất)

Vàng tiền

Video bạn tải lên sau 1 thời gian nào đó bị chuyển sang màu vàng thì rất có thể video của bạn đã không đạt tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu không may bị vàng bạn nên làm gì?

– Nếu bạn chắc chắn video đó không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, nội dung do bạn sở hữu…thì bạn nên kháng với facebook và tỉ lệ xanh tiền cao.

– Nếu video của bạn không chắc chắn thì hãy tắt kiếm tiền video đó nếu có nhiều view. Hãy xóa Video nếu ít view.

– Page bạn có quá nhiều video vàng tiền sẽ bị tắt kiếm tiền không lý do.

=> Vàng tiền hãy xử lý ngay đừng để quá lâu.

RPM cao

RPM: Doanh thu cho mỗi 1 ngàn lần quảng cáo được hiển thị trên Video. Công thức:

RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

– Nếu bạn đang làm nội dung việt, view việt thì CPM video của bạn cao nhất khoảng 2$, RPM khoảng 0,3-0,5$.

Vậy nên cần cao thì bạn cần làm nội dung cả thế giới có thể xem sau đó là  via ngoại về mời like page, via ngoại share post…

– Chặn VN lại để có con số RPM cao hơn.

– Tỉ lệ người xem trung bình video cao thì CPM video bạn cũng cao hơn.

– Video chất lượng cao tỉ lệ hiển thị quảng cáo nhiều hơn.

=> Muốn cao cần view ngoại và lượt xem trung bình cao.

Tương tác gián tiếp từ via vào Page của bạn

Via: là tài khoản Facebook bị Hack, và được bán lại.

Bạn mua via về sau đó bạn chơi video nội dung 18+ trên nick cá nhân đó. 18+ lượt view và share rất đánh kinh ngạc. Khi video 18+ Của bạn có lượt xem tốt bạn bắt đầu lấy via đó, những người khác sẽ vào tường bạn tìm kiếm những video khác.

Lúc đó bạn sẽ share video trên page bạn về tường(nên share ít thôi nhé). Bạn sẽ có 1 lượng view đáng kể cho page của bạn. Nếu bạn thấy nó là cách tốt thì thực hiện trên nhiều via của nhiều nước khác nhau nhé.

Nên lựa chọn các quốc gia có CPM cao như US, Mesico, Canada..

1 -4 $ cho 1000 view video.  CPM cho 1000 lượt xem quảng cáo khoảng 6-10$, Mẽo có thể lên đến 18$

Tổng kết

Trên đây là cách chơi AD Break Facebook chi tiết nhất được mình tổng hợp được trên mạng. Sẽ có nhiều bài viết đi sâu hơn về các vấn đề liên quan tới tính năng AD Break của Facebook. Mong mọi người sẽ quan tâm đến.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền với Facebook ^^